วิธีการเลือกสวิตช์ไมโครที่เหมาะสม

- Feb 19, 2020-

ขั้นตอนที่ 1: ทำความเข้าใจว่าขนาดของสวิตช์ส่งผลต่อคุณลักษณะอื่นอย่างไร

ขนาดมีความสำคัญเมื่อเลือกไมโครสวิตช์ ขนาดสวิตช์เกี่ยวข้องโดยตรงกับลักษณะของมันรวมถึงช่วงปัจจุบันการเดินทางและแรงในการทำงาน

เคล็ดลับ: ยิ่งสวิตช์เล็กลงเท่าไหร่การเดินทางและกระแสก็ยิ่งน้อยลงซึ่งจะถูกขัดจังหวะ


ขั้นตอนที่ 2: ทำความเข้าใจกับข้อกำหนดด้านไฟฟ้าของคุณ

ไมโครสวิทช์มักจะสามารถขัดจังหวะกระแสจาก 5mA / 5VDC ถึง 25A / 250VAC นอกเหนือจากข้อกำหนดในการโหลดหน้าสัมผัสสวิตช์ต้องเป็นหนึ่งในประเภทเปิดตามปกติ (NO) และประเภทปิดปกติ (NC) สำหรับผู้ติดต่อที่ไม่มีปกติจะไม่มีกระแสในระหว่างผู้ติดต่อ เมื่อสวิทช์เปิดใช้งานรายชื่อจะถูกปิดและวงจรเชื่อมต่อ สำหรับผู้ติดต่อ NC ปัจจุบันมักจะไหลระหว่างผู้ติดต่อ เมื่อเปิดใช้งานสวิตช์ผู้ติดต่อจะเปิดขึ้นและวงจรจะเปิดขึ้น

 

Micro Switch


ขั้นตอนที่ 3: พิจารณาสภาพแวดล้อม

ข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบอย่างมากต่อการเลือกไมโครสวิตช์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานที่ต้องการความน่าเชื่อถือสูงเช่นการควบคุมทางอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำความเข้าใจกับสภาพแวดล้อมของการใช้งานรวมถึงสารปนเปื้อนในอากาศที่อาจเข้าสู่สวิตช์ของเหลวที่มีสวิตช์อยู่และข้อกำหนดเกี่ยวกับอุณหภูมิในการทำงาน


ขั้นตอนที่ 4: กำหนดข้อกำหนดชีวิตการทำงาน

ความน่าเชื่อถือของสวิตช์เป็นสิ่งสำคัญ สวิทช์ไมโครความน่าเชื่อถือสูงสามารถใช้งานได้ 10 ถึง 20 ล้านครั้งก่อนเกิดความผิดพลาดทางกล การทำงาน 50,000 ถึง 100,000 ครั้งที่โหลดสูงสุดก่อนไฟฟ้าขัดข้อง


ขั้นตอนที่ 5: ตรวจสอบข้อกำหนดการรับรองตัวแทน

การเลือกสวิตช์ที่ตรงตามข้อกำหนดด้านไฟฟ้าระหว่างประเทศสามารถช่วยคุณออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ง่ายขึ้นสำหรับภูมิภาคต่างๆ การรับรองมาตรฐานที่สำคัญ ได้แก่ การรับรอง UL ในสหรัฐอเมริกาการรับรอง cUL หรือการรับรอง CSA ในแคนาดาการรับรอง ENEC ในยุโรปและการรับรอง CQC ในประเทศจีนและการรับรอง KC ในเกาหลีใต้

 

Huizhou Greetech Electronics Co. , Ltd. เชี่ยวชาญ R & D และการผลิตสวิตช์ไมโครต่าง ๆ สวิตช์อัตโนมัติสวิตช์กันน้ำสวิตช์ความดันสวิตช์แป้นพิมพ์เครื่องจักรกล ฯลฯ ผลผลิตประจำปีของสวิตช์และตัวเชื่อมต่ออยู่ที่ประมาณ 250 ล้านชิ้น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องใช้ในบ้าน, ยานยนต์อิเล็กทรอนิกส์และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครสวิตช์โปรดส่งอีเมลไปที่ mark-song@greetech.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา www.greetech-switch.com/www.greetech.com


คู่ของ:ความแตกต่างระหว่าง Rocker Switch และ Push Button Switch ถัดไป:หลักการทำงานและการประยุกต์ใช้สวิตช์ความดัน